ChatGPT bổ sung nâng cấp quan trọng cho người dùng miễn phí từ đầu tháng 8/2023. Với nâng cấp này, người dùng sử dụng ChatGPT bản miễn phí sẽ có khả năng thiết lập các thông tin tùy chỉnh đầu vào cần thiết để có những kết quả đầu ra theo mong muốn. Tuy nhiên người dùng ở các khu vực Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh chưa được hỗ trợ tính năng này.

Với khả năng hướng dẫn tùy chỉnh, OpenAI đã nâng cấp dịch vụ trí tuệ nhân tạo của mình và trao quyền cho người dùng điều chỉnh các khả năng tương tác của họ tốt hơn với ChatGPT theo nhu cầu và sở thích riêng và làm cho các cuộc trò chuyện trở nên năng động và phù hợp hơn.

ChatGPT bổ sung nâng cấp quan trọng cho người dùng miễn phí

Dù là một người đang làm kinh doanh cần sáng tạo các bài viết quảng cáo, học sinh, sinh viên đang tìm kiếm sự giúp đỡ về bài tập về nhà, một doanh nghiệp đang cần lên các ý tưởng truyền thông… ChatGPT giờ đây có thể hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng thông qua các hướng dẫn cụ thể ban đầu để tạo ra các phản hồi phù hợp và được cá nhân hóa.

Khi người dùng đặt tùy chọn hoặc yêu cầu của họ bằng các hướng dẫn tùy chỉnh, ChatGPT sẽ xem xét các thông tin đầu vào này trong mọi tương tác tiếp theo. Tính năng này sẽ thúc đẩy cuộc đối thoại hấp dẫn và hiệu quả hơn với AI.

Để thực hiện cung cấp các thông tin tùy chỉnh đầu vào cho ChatGPT, người dùng chỉ việc Click vào tên tài khoản tại màn hình góc trái dưới cùng cửa sổ làm việc và chọn Menu “Custom instructions”, sau đó sẽ mở ra cửa sổ với 2 câu hỏi:

1) What would you like ChatGPT to know about you to provide better responses?

(Bạn muốn ChatGPT biết gì về bạn để cung cấp phản hồi tốt hơn?)

2) How would you like ChatGPT to respond?

(Bạn muốn ChatGPT phản hồi như thế nào?)

Và khi click vào mỗi ô trống tương ứng với 2 câu hỏi trên bạn sẽ nhìn thấy các câu hỏi tùy chỉnh gợi ý như hình dưới.

ChatGPT bổ sung nâng cấp quan trọng cho người dùng miễn phí-2

Căn cứ vào những câu hỏi ví dụ này bạn có thể cung cấp các thông tin cần thiết cho ChatGPT để hỗ trợ bạn được tốt hơn. Và lưu ý rằng, mỗi ô thông tin tùy chỉnh, bạn chỉ có thể cung cấp tối đa 1500 ký tự.

ChatGPT bổ sung nâng cấp quan trọng cho người dùng miễn phí 3

Sau khi nhập đủ thông tin vào 2 ô tùy chỉnh, bạn nhớ click nút “Enable for new chats” và “Save” để lưu thông tin lại như hình trên và sử dụng cho lần sau. Các thông tin tùy chỉnh này có thể thay đổi tùy theo nhu cầu làm việc của bạn với ChatGPT ở mỗi thời điểm cho phù hợp với mục tiêu, và nội dung cần được hỗ trợ.

Trung Hòa