Satya Nadella, CEO Microsoft, vừa thông báo một tin nóng với giới công nghệ: Sam Altman và Greg Brockman, bộ đôi đồng sáng lập OpenAI sau khi bị sa thải & mất việc tại OPEN AI nguyên nhân do chính ChatGPT, sẽ chính thức tham gia vào đội ngũ nghiên cứu AI hàng đầu của Microsoft.

Sam Altman là người đầu tiên mất việc bởi ChatGPT và gia nhập Microsoft-2

Trong bối cảnh sau cuộc thương thảo không đạt kết quả như mong đợi của hội đồng quản trị khi cố gắng thuyết phục Sam Altman quay trở lại OPEN AI để giải quyết hậu quả của việc quyết định vội vã loại bỏ Sam Altman khỏi công ty này, Nadella đã chính thức chia sẻ trên mạng xã hội X một thông điệp nóng rằng: Altman và Brockman, cùng với nhóm của họ, đã quyết định gắn bó với Microsoft để dẫn dắt một nhóm nghiên cứu AI mới và tiên phong.

“Chúng tôi đang nỗ lực không ngừng để cung cấp mọi tài nguyên cần thiết, nhằm đảm bảo thành công rực rỡ cho họ,” Nadella viết.

Vị CEO của Microsoft cũng tái khẳng định cam kết hợp tác lâu dài với OpenAI và bày tỏ niềm tin vào hướng đi mới của công ty này dưới sự lãnh đạo của CEO mới, Emmett Shear. “Chúng tôi rất hào hứng về việc hợp tác và làm việc cùng Emmett Shear cùng với ban lãnh đạo mới của OpenAI,” ông nhấn mạnh.

Phản hồi lại thông báo này, Sam Altman đã chia sẻ lại bài đăng với lời nhắn “sứ mệnh vẫn tiếp diễn”.

Sam Altman là người đầu tiên mất việc bởi ChatGPT và gia nhập Microsoft-3

Chúng ta hãy tiếp tục theo dõi diễn biến của ngành công nghệ AI sẽ có những bước tiến ra sao sau sự kiện chấn động này!

Trung Hòa.