OpenAI đã chính thức ra mắt GPT-4 ngày 14 tháng 3, một mô hình ngôn ngữ được nâng cấp nhằm giúp ChatGPT hoạt động chính xác hơn.

Và hiện tại phiên bản mới này chủ yếu ưu tiên dành cung cấp dưới dạng API để các nhà phát triển xây dựng ứng dụng và dịch vụ. Tuy nhiên người dùng bình thường vẫn có thể trải nghiệm ChatGPT 4 với các giao tiếp hỏi, tra cứu thông tin… khi nâng cấp lên sử dụng phiên bản ChatGPT Plus có trả phí 20$ / tháng . Và nếu bạn muốn sử dụng ChatGPT 4 miễn phí, hãy xem phần hướng dẫn đăng ký sử dụng trong hàng đợi duyệt sử dụng thời gian tới ở bên dưới.

Những thông tin chính và khả năng của ChatGPT 4

Theo Android Authority, ChatGPT là một chatbot mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng để tạo các câu chuyện, bài báo và các dạng văn bản khác. Bản cập nhật GPT-4 cũng mang đến khả năng được chờ đợi từ lâu, đó là chấp nhận hình ảnh làm đầu vào và xuất ra văn bản.
Trong thông báo của mình, OpenAI gọi GPT-4 là “cột mốc mới nhất trong nỗ lực mở rộng quy mô học sâu” và tuyên bố nó đã thể hiện hiệu suất ở cấp độ con người trên nhiều tiêu chuẩn chuyên môn và học thuật khác nhau. OpenAI cho biết họ đã xây dựng lại nền tảng deep learning (học sâu) của mình trong hai năm qua và làm việc với Microsoft Azure để thiết kế một siêu máy tính cho khối lượng công việc lớn này. GPT-3.5 là lần chạy thử đầu tiên của hệ thống này.

Mặc dù hệ thống mới chính xác hơn hệ thống tiền nhiệm, nhưng nó vẫn mắc lỗi thực tế. Với một trong những ví dụ mà OpenAI cung cấp, nó gọi Elvis Presley là con trai của một diễn viên. GPT-4 cũng thiếu kiến thức về các sự kiện sau tháng 9.2021 và không thể rút kinh nghiệm. Tuy nhiên, OpenAI đã cải thiện nhiều đặc tính an toàn của GPT-4, bao gồm giảm 82% xu hướng phản hồi các yếu tố về nội dung không được phép của mô hình so với GPT-3.5, đồng thời nó chỉ đáp ứng khoảng 29% các yêu cầu nhạy cảm như tư vấn y tế và tự làm hại bản thân.

OpenAI mong muốn GPT-4 trở thành một công cụ có giá trị trong việc cải thiện cuộc sống của mọi người bằng cách cung cấp sức mạnh cho nhiều ứng dụng. Công ty cũng thừa nhận họ còn nhiều việc phải làm và mong muốn cải thiện mô hình này thông qua nỗ lực chung của cộng đồng trên cơ sở cùng nhau “xây dựng, khám phá và đóng góp” cho mô hình.

Ở giai đoạn hiện tại, chỉ các thành viên ChatGPT Plus trả phí hằng tháng 20 USD mới có được trải nghiệm nhập văn bản từ hình ảnh của GPT-4 thông qua ChatGPT, trong khi người dùng thông thường phải chờ thêm một thời gian. Mọi người cũng có thể trải nghiệm ChatGPT và GPT-4 trong Microsoft Bing và trình duyệt Edge mà công ty đã công bố vào tháng 2.

Ngay sau khi OpenAI thông báo về sự xuất hiện của GPT-4, Phó chủ tịch Yusuf Mehdi của Microsoft đã xác nhận trên Twitter rằng chatbot AI Bing Chat của họ thực sự đang chạy trên GPT-4. Trước đây, Microsoft chỉ nói rằng Bing Chat đang sử dụng mô hình Prometheus của riêng mình và “mô hình ngôn ngữ lớn thế hệ tiếp theo mới của OpenAI”.

Bên cạnh đó, Microsoft cũng nói GPT-4 cho Bing Chat đã được “tùy chỉnh cho tìm kiếm”. Vẫn chưa có thông tin nào khác, bao gồm cả thời điểm Microsoft hỗ trợ văn bản trong hình ảnh mà OpenAI vừa tiết lộ.

Hướng dẫn đăng ký sử dụng ChatGPT 4 miễn phí

Để tham gia trải nghiệm và sử dụng sớm ChatGPT 4 miễn phí thời gian tới, Bạn hãy tiến hành các bước sau:

  • Bước 1: Click mở Link đăng ký Tại đây
  • Bước 2: Điền các thông tin và chọn 1 trong 4 tùy chọn trong mục “How do you primarily plan to use GPT-4?” phù hợp với công việc của bạn như hình dưới:

ChatGPT 4 chính thức ra mắt ngày 14 tháng 3-2

Tại ô Organization ID * Bạn Click Link sau lấy mã ID và đăng nhập tài khoản ChatGPT của mình, truy cập vào khu vực Setting rồi đánh dấu và Copy mã ID để điền vào ô ID trong cửa sổ trên:

ChatGPT-4-chính-thức-ra-mắt-ngày-14-tháng-3-4

Sau đó nhập vào ý kiến của bạn mong muốn ChatGPT 4 sẽ làm được khả năng gì mà bạn cần nhất trong tương lai? Và nhấn nút “Join waitlist” là xong quá trình đăng ký.

ChatGPT-4-chính-thức-ra-mắt-ngày-14-tháng-3-3

Trung Hòa TH & tham khảo Kiều Vân – Thanh Niên